Nhà tuyển dụng thường quan tâm gì trên cv mẫu của bạn?

1404 Lượt xem

Nhà tuyển dụng quan tâm gì nhất trên cv mẫu của bạn? Làm thế nào để tạo ra một CV xin việc hấp dẫn có lẽ là mối quan tâm của nhiều ứng viên khi nộp đơn xin một công việc để làm hiện nay, bởi vì nếu bạn không tạo được một cv mẫu đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng, thì chắc chắn bạn sẽ không xin được một công việc mà mình yêu thích

Điều gây thú vị nhất trên CV của bạn đối với nhà tuyển dụng là gì? Điều gì mà nhà tuyển dụng cần thấy trên 1 ứng viên, bạn luôn đặt câu hỏi là không hiểu tại sao CV của bạn luôn bị bỏ rơi. Nếu không có sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng chắc chắn là nó có một lý do nào đó. CV mẫu xin việc được đánh giá cao bởi người sử dụng lao động phải đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu của công việc mà nhà tuyển dụng đang cần, đồng thời nó cũng cần phải thể hiện được năng lực, khả năng của bạn hoàn toàn đáp ứng được những mô tả công việc trong tin tuyển dụng đưa ra.

Cách viết cv mẫu thu hút, hấp dẫn nhà tuyển dụng

cv mẫu

CV chỉ đạt được yêu cầu khi mà nó cung cấp được đầy đủ những thông tin bắt buộc và xác định đúng trọng tâm của nhà tuyển dụng đang cần.

Trước tiên, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên trên CV của bạn chính là mục kinh nghiệm làm việc ứng viên có, đang liên quan đến vị trí tham gia ứng tuyển. Khi nộp CV xin việc, hãy cố gắng thể hiện hết sức những kỹ năng hay kinh nghiệm mà bạn đang có ở trong CV, đồng thời sự thể hiện tốt có thể đem lại cho bạn sự thành công lên tới 40% đấy.

Người tuyển dụng thường cần điều gì ở ứng viên khi đọc cv mẫu

  • Thứ hai: Mức độ chuyên môn, kỹ năng và các yếu tố này sẽ chiếm khoảng 35% các yếu tố quyết định. Ngoài kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng, chính là một trong những yếu tố cực kì quan trọng và cần thiết, nếu như bạn vừa có kinh nghiệm lẫn chuyên môn thì chắc chắn cv mẫu của bạn sẽ rất hấp dẫn các nhà tuyển dụng. Còn nếu không muốn mất nhiều thời gian thì bạn cũng có thể tạo ngay một tài khoản trên CV Xin việc 365 để tạo các CV mẫu hoàn chỉnh nhất nhé.
  • Thứ ba: Bên cạnh những kỹ năng, trình độ cần thiết thì kỹ năng viết cv mẫu khoa học và chất lượng cũng đóng một vai trò quan trọng khi đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên phù hợp, do vậy trước khi gửi CV bạn cần chắc chắn việc không được xảy ra lỗi chính tả, câu cú,..nhé!
  • Thứ tư: Nội dung liên quan đến quá trình học tập, bằng cấp, chứng chỉ, mục tiêu nghề nghiệp, bạn cũng  cần phải trình bày trên CV một cách đầy đủ và khoa học nhất!

Trên đây chính là những yêu cầu cơ bản mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều tỏ ra quan tâm nhất khi đọc cv mẫu của bạn, ngoài các yêu cầu cơ bản nêu trên, bạn cũng đừng quên những yếu tố nhỏ góp phần vào việc hoàn thành CV của bạn như những thông tin liên lạc, khả năng sử dụng máy tính, giao tiếp,..

>>> Xem thêm: Tại sao bạn không click ngay tại đây để xem ngay những bản tin tuyển dụng việc làm bán hàng tại Đà Nẵng hot nhất thay vì mất công tìm kiếm.

Bên cạnh việc cung cấp những thông tin mà các nhà tuyển dụng cần thì việc tránh một số lỗi khi viết CV là cực kì cần thiết. Dưới đây chính là một vài lỗi bạn nhất định cần phải lưu ý khi viết CV:

cv mẫu

- Thông tin quá chung chung

Nội dung cần điền trong cv mẫu là tương đối giống nhau, bạn đều phải thể hiện đầy đủ những thông tin có liên quan tới bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng và sở thích của bạn , thông tin người tham khảo,.. v.v. Vì vậy, nếu bạn điền thông tin quá chung chung, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào với những ứng viên khác tham gia ứng tuyển cùng vị trí với bạn. Từ đó bạn cũng sẽ không thu hút được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng.

Bạn cần phải đưa ra thông tin thật kỹ lưỡng, tìm ra điểm mạnh cụ thể của bạn là gì, và chứng minh rằng bạn là một ứng viên sáng giá nhất đối với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển. Chỉ có như thế thì cơ hội việc làm mới có thể đến với bạn.

- Không có bằng chứng đầy đủ khi tạo cv mẫu

Bạn không nói dối nhà tuyển dụng về kinh nghiệm nào đó mà bản thân không có hoặc trình bày thông tin vô căn cứ. Thông tin được trình bày trong CV phải đúng, xác thực, vì vậy bạn có thể bổ sung thêm thông tin của người tham khảo để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc, kiểm tra những kinh nghiệm của bạn đã từng làm ở công ty cũ.

- Lỗi chính tả

Khi bạn gửi CV với lỗi chính tả xuất hiện trong đó thì bạn cần phải xác định rằng hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên vì chính tả chính là cách giúp các nhà tuyển dụng đánh giá sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của ứng viên trong công việc. Vì vậy, khi viết sơ yếu lý lịch, bạn nên cẩn thận kiểm tra lỗi chính tả và cần sửa chúng thật kỹ càng trước khi bắt đầu gửi đi nhằm tạo dựng được ấn tượng tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

cv mẫu

Ảnh thẻ gửi kèm theo cũng cần được dán vào đúng vị trí ở trên CV. Nếu hình ảnh chèn vào mà bị lệch hay không cân xứng thì cũng sẽ rất dễ gây mất điểm trước các nhà tuyển dụng.

Trên đây là những giải đáp về băn khoăn: Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất trên cv mẫu là gì? Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho độc giả những thông tin quan trọng và hữu ích nhất trong quá trình hoàn thành CV xin việc.

Chúc bạn có thể mau chóng xin được việc làm phù hợp nhất!